Ammonium Nitrate

Amoni nitrat là một thành phần quan trọng của nhiều hỗn hợp phân bón. Nó cung cấp một nguồn nitơ cho cây trồng, làm tăng sự phát triển và năng suất cây trồng. Một lượng nhỏ amoni nitrat cũng được bán như một chất phụ gia cho chất nổ khai thác mỏ và các mục đích sử dụng phi nông nghiệp khác.
Đánh giá:
Lượt xem: 1152

Giá bán

Liên hệ

Tiết kiệm
=

Chọn số lượng: Còn hàng
UY TÍN HÀNG ĐẦU GIÁ CẢ CẠNH TRANH GIAO HÀNG TOÀN QUỐC THANH TOÁN KHI NHẬN HÀNG

Hotline: 097 128 3878 (8h00 đến 21h)

Call/Zalo: 097 128 3878

Địa chỉ: 158 TL 41, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Làm việc: Từ 8h00 đến 21h00 (Thứ 2 đến CN)

Giới thiệu

Ammonium Nitrate - Amoni nitrat là một muối tinh thể không mùi, không màu hoặc màu trắng, được tạo ra từ phản ứng của amoniac và axit nitric. Amoni nitrat là một chất kết tinh không màu (điểm nóng chảy 169,6 ° C [337,3 ° F]). Nó có khả năng hòa tan cao trong nước; đun nóng dung dịch nước sẽ phân hủy muối thành nitơ oxit (khí cười). Vì amoni nitrat rắn có thể bị phân hủy bùng nổ khi đun nóng trong một không gian hạn chế, các quy định của chính phủ đã được áp dụng đối với việc vận chuyển và lưu trữ nó.

Amoni Nitrat được sử dụng như thế nào?

Amoni nitrat là một thành phần quan trọng của nhiều hỗn hợp phân bón. Nó cung cấp một nguồn nitơ cho cây trồng, làm tăng sự phát triển và năng suất cây trồng. Một lượng nhỏ amoni nitrat cũng được bán như một chất phụ gia cho chất nổ khai thác mỏ và các mục đích sử dụng phi nông nghiệp khác.

Được sử dụng rộng rãi trong phân bón và chất nổ. Loại thương mại chứa khoảng 33,5% nitơ, tất cả đều ở dạng cây trồng có thể sử dụng được; nó là thành phần nitơ phổ biến nhất của phân bón nhân tạo. Amoni nitrat cũng được sử dụng để điều chỉnh tốc độ phát nổ của các chất nổ khác, chẳng hạn như nitroglycerin trong cái gọi là thuốc nổ amoniac, hoặc như một chất oxy hóa trong amoni, là hỗn hợp của amoni nitrat và nhôm bột.

 

Ammonium Nitrate

 

Amoni nitrat có sẵn trên thị trường dưới dạng chất rắn kết tinh không màu và được chế biến thành chất mồi cho các ứng dụng cụ thể. Hoà tan trong nước. Không dễ cháy nhưng sẽ cháy nếu bị nhiễm vật liệu dễ cháy. Đẩy nhanh quá trình đốt cháy vật liệu dễ cháy. Tạo ra các oxit nitơ độc hại trong quá trình đốt cháy. Được sử dụng để làm phân bón và chất nổ, và làm chất dinh dưỡng trong sản xuất thuốc kháng sinh và men.

Amoni nitrat là một hóa chất công nghiệp thường được sử dụng trong phân bón và làm chất nổ khai thác đá. Nó là một chất oxy hóa được coi là tương đối an toàn nếu không bị ô nhiễm và bảo quản đúng cách. Nhưng sẽ cực kỳ nguy hiểm nếu bị ô nhiễm, trộn lẫn với nhiên liệu hoặc cất giữ không an toàn.

Amoni nitrat được sử dụng phổ biến trong phân bón; trong thuốc diệt cỏ, thuốc diệt cỏ và thuốc trừ sâu; và trong sản xuất oxit nitơ. Nó được sử dụng như một chất hấp thụ cho các oxit nitơ, một thành phần của hỗn hợp đông lạnh, một chất ôxy hóa trong thuốc phóng tên lửa, và một chất dinh dưỡng cho nấm men và thuốc kháng sinh. Nó cũng được sử dụng trong chất nổ (đặc biệt là hỗn hợp dầu) để nổ đá và khai thác mỏ. Nitrat và nitrit được sử dụng để chữa bệnh cho thịt và để phát triển hương vị và màu hồng đặc trưng, ​​ngăn ngừa ôi thiu và ngăn chặn sự phát triển của bào tử Clostridium botulinum trong hoặc trên thịt.

Một lượng lớn amoni nitrat tiếp xúc với nhiệt độ cao có thể gây nổ. Lưu trữ hóa chất gần các thùng nhiên liệu lớn, với số lượng lớn và trong một cơ sở thông gió kém có thể gây ra một vụ nổ lớn. Số lượng càng lớn thì rủi ro phát nổ càng nhiều.

Những nguy cơ tiềm ẩn là gì?

Trong điều kiện xử lý bình thường, amoni nitrat không gây hại. Tuy nhiên, hít phải bụi amoni nitrat nồng độ cao có thể gây kích ứng đường hô hấp. Các triệu chứng có thể bao gồm: ho, đau họng, khó thở hoặc thậm chí nghẹt thở. Khi nuốt phải ở nồng độ cao, amoni nitrat có thể gây nhức đầu, chóng mặt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy ra máu, suy nhược, cảm giác ngứa ran, tim và tuần hoàn thất thường, co giật, suy sụp và ngạt thở. Amoni nitrat tạo thành một axit nhẹ khi trộn với nước. Axit này có thể gây kích ứng cho mắt, mũi và da.

Amoni nitrat phản ứng và không tương thích với một số hợp chất hữu cơ và vô cơ. Hỗn hợp superphosphat và vật liệu hữu cơ có thể đốt cháy một lượng lớn amoni nitrat nếu nhiệt độ bên trong vượt quá 90 ° C. Amoni nitrat nung chảy trộn với các kim loại dạng bột như kẽm, đồng, chì và nhôm có thể dẫn đến phản ứng dữ dội và đôi khi gây nổ.

Đánh giá & Bình luận

Chia sẻ nhận xét của bạn về Ammonium Nitrate

Cung cấp thông tin cá nhân

0 bình luận:

Sản phẩm vừa xem

Cung cấp thiết bị y tế, vật tư y tế LỘC PHÁT

LỘC PHÁT cung cấp chính hãng các máy móc và vật tư y tế của hơn 10 thương hiệu trên toàn thế giới như Teco (Mỹ), Mindray (Trung Quốc), Omron (Nhật Bản),.. chúng tôi tin tưởng vào những giá trị tích cực mang tới cho người bệnh và sức khỏe cộng đồng.

Trong thời gian qua, trân trọng sứ mệnh mang đến những sản phẩm y tế chất lượng tốt nhất để phục vụ nhu cầu của khách hàng, hỗ trợ đội ngũ y bác sĩ tại các bệnh viện, cán bộ và nhân viên Toàn Thắng luôn không ngừng nâng cao dịch vụ tư vấn, tận tình hỗ trợ cho từng sản phẩm bán ra.

Vì vậy, đến với chúng tôi, quý khách hàng sẽ hoàn toàn yên tâm với dịch vụ vượt trội và sự đa dạng về sản phẩm:
✔ Giá thành sản phẩm phù hợp. ✔ Hướng dẫn sử dụng, chế độ bảo hành chu đáo. ✔ Giao hàng nhanh chóng trên toàn quốc.

Sức khỏe của bạn - Thành tựu của chúng tôi !!!