Copper II Sulfate Pentahydrate

Copper II Sulfate Pentahydrate Đồng (II) sunfat đã thu hút nhiều ứng dụng thích hợp trong nhiều thế kỷ. Trong công nghiệp, đồng sunfat có nhiều ứng dụng. Trong in ấn, nó là một chất phụ gia để đóng sách và keo để bảo vệ giấy khỏi bị côn trùng cắn; trong xây dựng, nó được sử dụng như một chất phụ gia cho bê tông để cung cấp chất lượng kháng nước và khử trùng
Đánh giá:
Lượt xem: 938

Giá bán

Liên hệ

Tiết kiệm
=

Chọn số lượng: Còn hàng
UY TÍN HÀNG ĐẦU GIÁ CẢ CẠNH TRANH GIAO HÀNG TOÀN QUỐC THANH TOÁN KHI NHẬN HÀNG

Hotline: 097 128 3878 (8h00 đến 21h)

Call/Zalo: 097 128 3878

Địa chỉ: 158 TL 41, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Làm việc: Từ 8h00 đến 21h00 (Thứ 2 đến CN)

Giới thiệu

Copper II Sulfate Pentahydrate Đồng (II) sunfat, còn được gọi là đồng sunfat, là các hợp chất vô cơ có công thức hóa học CuSO4 (H2O) x, trong đó x có thể nằm trong khoảng từ 0 đến 5. Pentahydrat (x = 5) là dạng phổ biến nhất. Các tên cũ hơn của hợp chất này bao gồm xanh vitriol, bluestone, vitriol đồng, và vitriol La Mã.

Pentahydrat (CuSO4 · 5H2O), muối thường gặp nhất, có màu xanh lam sáng. Nó tan trong nước một cách tỏa nhiệt tạo ra phức chất nước [Cu (H2O) 6] 2+, có dạng hình học phân tử bát diện. Cấu trúc của pentahydrat rắn cho thấy cấu trúc cao phân tử, trong đó đồng lại là hình bát diện nhưng liên kết với bốn phối tử nước. Các tâm Cu (II) (H2O) 4 liên kết với nhau bằng các anion sunfat để tạo thành chuỗi.  Đồng sunfat khan là một loại bột màu xám nhạt.

Đồng sunfat pentahydrat được dùng làm thuốc diệt nấm. Tuy nhiên, một số loài nấm có khả năng thích nghi với mức độ cao của các ion đồng.

Hỗn hợp Bordeaux, một huyền phù của đồng (II) sunfat (CuSO4) và canxi hydroxit (Ca (OH) 2), được sử dụng để kiểm soát nấm trên nho, dưa và các loại quả mọng khác. Nó được sản xuất bằng cách trộn dung dịch nước của đồng sunfat và huyền phù của vôi tôi.

 

Copper II sulfate pentahydrate

 

Hợp chất cheshunt, một hỗn hợp thương mại của đồng sunfat và amoni cacbonat (đã ngừng sản xuất), được sử dụng trong nghề làm vườn để ngăn chặn sự tắt của cây con. Là một loại thuốc trừ cỏ phi nông nghiệp, nó được sử dụng để kiểm soát các loài thực vật thủy sinh xâm hại và rễ của các cây trồng gần đường ống dẫn nước. Nó được sử dụng trong các bể bơi như một chất diệt cỏ. Một dung dịch loãng của đồng sunfat được sử dụng để điều trị nhiễm ký sinh trùng cho cá cảnh, và cũng được sử dụng để loại bỏ ốc sên khỏi bể cá cảnh khỏi ống nước. Tuy nhiên, các ion đồng rất độc đối với cá. Hầu hết các loài tảo có thể được kiểm soát với nồng độ đồng sunfat rất thấp.

Đồng sunfat được dùng để xét nghiệm máu tìm bệnh thiếu máu. Máu được kiểm tra bằng cách thả nó vào dung dịch đồng sunfat có trọng lượng riêng đã biết - máu chứa đủ hemoglobin sẽ chìm nhanh chóng do tỷ trọng của nó, trong khi máu không chìm hoặc chìm chậm thì không đủ lượng hemoglobin.

Đồng (II) sunfat đã thu hút nhiều ứng dụng thích hợp trong nhiều thế kỷ. Trong công nghiệp, đồng sunfat có nhiều ứng dụng. Trong in ấn, nó là một chất phụ gia để đóng sách và keo để bảo vệ giấy khỏi bị côn trùng cắn; trong xây dựng, nó được sử dụng như một chất phụ gia cho bê tông để cung cấp chất lượng kháng nước và khử trùng. Đồng sunfat có thể được sử dụng như một thành phần tạo màu trong các tác phẩm nghệ thuật, đặc biệt là kính và pin. Đồng sunfat cũng được sử dụng trong sản xuất pháo hoa như một chất tạo màu xanh lam, nhưng không an toàn khi trộn đồng sunfat với clorat khi trộn bột pháo hoa.

Đồng (II) Sulfate Pentahydrate là một nguồn Natri hòa tan trong nước và axit vừa phải để sử dụng tương thích với các sulfat. Các hợp chất sunfat là muối hoặc este của axit sunfuric được tạo thành bằng cách thay thế một hoặc cả hai hydro bằng một kim loại. Hầu hết các hợp chất sunfat kim loại dễ hòa tan trong nước cho các mục đích sử dụng như xử lý nước, không giống như florua và oxit có xu hướng không hòa tan. Các dạng cơ kim có thể hòa tan trong dung dịch hữu cơ và đôi khi trong cả dung dịch nước và dung dịch hữu cơ. Các ion kim loại cũng có thể được phân tán bằng cách sử dụng các hạt nano lơ lửng hoặc được phủ và lắng đọng bằng cách sử dụng các mục tiêu phún xạ và vật liệu bay hơi cho các mục đích sử dụng như pin mặt trời và pin nhiên liệu. Đồng (II) Sulfate Pentahydrateis thường có sẵn ngay lập tức trong hầu hết các thể tích. Có thể xem xét độ tinh khiết cao, submicron và dạng thuốc nano.

Đánh giá & Bình luận

Chia sẻ nhận xét của bạn về Copper II Sulfate Pentahydrate

Cung cấp thông tin cá nhân

0 bình luận:

Sản phẩm vừa xem

Cung cấp thiết bị y tế, vật tư y tế LỘC PHÁT

LỘC PHÁT cung cấp chính hãng các máy móc và vật tư y tế của hơn 10 thương hiệu trên toàn thế giới như Teco (Mỹ), Mindray (Trung Quốc), Omron (Nhật Bản),.. chúng tôi tin tưởng vào những giá trị tích cực mang tới cho người bệnh và sức khỏe cộng đồng.

Trong thời gian qua, trân trọng sứ mệnh mang đến những sản phẩm y tế chất lượng tốt nhất để phục vụ nhu cầu của khách hàng, hỗ trợ đội ngũ y bác sĩ tại các bệnh viện, cán bộ và nhân viên Toàn Thắng luôn không ngừng nâng cao dịch vụ tư vấn, tận tình hỗ trợ cho từng sản phẩm bán ra.

Vì vậy, đến với chúng tôi, quý khách hàng sẽ hoàn toàn yên tâm với dịch vụ vượt trội và sự đa dạng về sản phẩm:
✔ Giá thành sản phẩm phù hợp. ✔ Hướng dẫn sử dụng, chế độ bảo hành chu đáo. ✔ Giao hàng nhanh chóng trên toàn quốc.

Sức khỏe của bạn - Thành tựu của chúng tôi !!!