Potassium Iodide

Potassium iodide là một hợp chất hóa học, thuốc và thực phẩm chức năng. Là một loại thuốc, nó được sử dụng để điều trị cường giáp, trong trường hợp khẩn cấp bức xạ và để bảo vệ tuyến giáp khi một số loại dược phẩm phóng xạ được sử dụng.
Đánh giá:
Lượt xem: 1264

Giá bán

Liên hệ

Tiết kiệm
=

Chọn số lượng: Còn hàng
UY TÍN HÀNG ĐẦU GIÁ CẢ CẠNH TRANH GIAO HÀNG TOÀN QUỐC THANH TOÁN KHI NHẬN HÀNG

Hotline: 097 128 3878 (8h00 đến 21h)

Call/Zalo: 097 128 3878

Địa chỉ: 158 TL 41, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Làm việc: Từ 8h00 đến 21h00 (Thứ 2 đến CN)

Giới thiệu

Potassium iodide là một hợp chất hóa học, thuốc và thực phẩm chức năng. Là một loại thuốc, nó được sử dụng để điều trị cường giáp, trong trường hợp khẩn cấp bức xạ và để bảo vệ tuyến giáp khi một số loại dược phẩm phóng xạ được sử dụng. Ở các nước đang phát triển, nó cũng được sử dụng để điều trị bệnh bào mòn da và bệnh phycomycosis. Như một chất bổ sung, nó được sử dụng cho những người có lượng iốt thấp trong chế độ ăn uống. Nó được đưa ra bằng miệng.

Kali iodua đã được sử dụng trong y tế ít nhất từ ​​năm 1820. Nó nằm trong Danh sách Thuốc thiết yếu của Tổ chức Y tế Thế giới. Potassium iodide có sẵn dưới dạng thuốc thông thường và không kê đơn. Kali iốt cũng được sử dụng để iốt hóa muối.

 

potassium iodide (KI)

 

Kali iodua (KI) dùng làm gì

Hiệu quả của KI như một chất chẹn cụ thể đối với sự hấp thu phóng xạ của tuyến giáp đã được chứng minh rõ ràng. Khi được sử dụng với liều lượng khuyến cáo, KI có hiệu quả trong việc giảm nguy cơ ung thư tuyến giáp ở những cá nhân hoặc quần thể có nguy cơ hít phải hoặc nuốt phải các chất phóng xạ. KI làm ngập tuyến giáp với iốt không phóng xạ và ngăn cản sự hấp thu các phân tử phóng xạ, sau đó được bài tiết qua nước tiểu.

Kali iodua được sử dụng như một chất bổ sung dinh dưỡng trong thức ăn chăn nuôi và cả trong chế độ ăn uống của con người. Đối với loại thứ hai, nó là chất phụ gia phổ biến nhất được sử dụng để "iốt hóa" muối ăn (một biện pháp sức khỏe cộng đồng để ngăn ngừa tình trạng thiếu iốt ở những người ăn ít hải sản). Quá trình oxy hóa iốt làm mất hàm lượng iốt chậm từ các muối iốt tiếp xúc với không khí dư. Muối iotua kim loại kiềm, theo thời gian và tiếp xúc với oxy dư thừa và khí cacbonic, sẽ bị oxy hóa từ từ thành muối cacbonat kim loại và iốt nguyên tố, sau đó bay hơi. Kali iodat (KIO3) được dùng để thêm iot vào một số muối để iot không bị mất đi do quá trình oxi hóa. Dextrose hoặc natri thiosulfat thường được thêm vào muối ăn iốt để ổn định kali iốt, do đó làm giảm sự mất mát của hóa chất dễ bay hơi.

Phong tỏa hấp thu iốt của tuyến giáp bằng kali iốt được sử dụng trong xạ hình y học hạt nhân và liệu pháp với một số hợp chất được khử phóng xạ không nhắm mục tiêu đến tuyến giáp, chẳng hạn như iobenguane (MIBG), được sử dụng để hình ảnh hoặc điều trị các khối u mô thần kinh, hoặc fibrinogen được iốt hóa. được sử dụng trong quét fibrinogen để điều tra quá trình đông máu. Các hợp chất này chứa iốt, nhưng không ở dạng iốt. Tuy nhiên, vì cuối cùng chúng có thể được chuyển hóa hoặc phân hủy thành iốt phóng xạ, người ta thường sử dụng kali iốt không phóng xạ để đảm bảo rằng iốt từ các dược phẩm phóng xạ này không bị cô lập bởi ái lực bình thường của tuyến giáp đối với iốt.

Liều lượng kali iodide được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ chấp thuận cho mục đích này với iobenguane, như sau (mỗi 24 giờ): trẻ sơ sinh dưới 1 tháng tuổi, 16 mg; trẻ em 1 tháng đến 3 tuổi, 32 mg; trẻ em 3 tuổi đến 18 tuổi, 65 mg; người lớn 130 mg. Tuy nhiên, một số nguồn khuyến nghị các chế độ dùng thuốc thay thế.

Chỉ sử dụng KI nếu được hướng dẫn

Không dùng KI trừ khi bạn được hướng dẫn bởi các quan chức y tế công cộng hoặc ứng phó khẩn cấp hoặc một nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe. KI có thể gây ra các ảnh hưởng có hại cho sức khỏe. KI chỉ hữu ích trong các tình huống cụ thể đối với một số nhóm người nhất định.

KI chỉ nên được sử dụng theo chỉ dẫn.

Không sử dụng muối ăn hoặc thực phẩm thay thế cho KI. Chúng không giúp giải độc phóng xạ và ăn một lượng lớn có thể gây hại.

Chỉ sử dụng các sản phẩm KI đã được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) phê duyệt. Thực phẩm chức năng có chứa i-ốt có thể không có tác dụng bảo vệ tuyến giáp và có thể làm tổn thương bạn.

Đánh giá & Bình luận

Chia sẻ nhận xét của bạn về Potassium Iodide

Cung cấp thông tin cá nhân

0 bình luận:

Sản phẩm vừa xem

Cung cấp thiết bị y tế, vật tư y tế LỘC PHÁT

LỘC PHÁT cung cấp chính hãng các máy móc và vật tư y tế của hơn 10 thương hiệu trên toàn thế giới như Teco (Mỹ), Mindray (Trung Quốc), Omron (Nhật Bản),.. chúng tôi tin tưởng vào những giá trị tích cực mang tới cho người bệnh và sức khỏe cộng đồng.

Trong thời gian qua, trân trọng sứ mệnh mang đến những sản phẩm y tế chất lượng tốt nhất để phục vụ nhu cầu của khách hàng, hỗ trợ đội ngũ y bác sĩ tại các bệnh viện, cán bộ và nhân viên Toàn Thắng luôn không ngừng nâng cao dịch vụ tư vấn, tận tình hỗ trợ cho từng sản phẩm bán ra.

Vì vậy, đến với chúng tôi, quý khách hàng sẽ hoàn toàn yên tâm với dịch vụ vượt trội và sự đa dạng về sản phẩm:
✔ Giá thành sản phẩm phù hợp. ✔ Hướng dẫn sử dụng, chế độ bảo hành chu đáo. ✔ Giao hàng nhanh chóng trên toàn quốc.

Sức khỏe của bạn - Thành tựu của chúng tôi !!!