Potassium Nitrate

Các ứng dụng chính của nitrat kali là trong phân bón, loại bỏ gốc cây, thuốc phóng tên lửa và pháo hoa. Nó là một trong những thành phần chính của thuốc súng (bột đen). Trong thịt đã qua chế biến, kali nitrat phản ứng với hemoglobin và myoglobin tạo ra màu đỏ.
Đánh giá:
Lượt xem: 992

Giá bán

Liên hệ

Tiết kiệm
=

Chọn số lượng: Còn hàng
UY TÍN HÀNG ĐẦU GIÁ CẢ CẠNH TRANH GIAO HÀNG TOÀN QUỐC THANH TOÁN KHI NHẬN HÀNG

Hotline: 097 128 3878 (8h00 đến 21h)

Call/Zalo: 097 128 3878

Địa chỉ: 158 TL 41, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Làm việc: Từ 8h00 đến 21h00 (Thứ 2 đến CN)

Giới thiệu

Kali nitrat là một hợp chất hóa học có công thức hóa học là KNO3. Nó là một muối ion của các ion kali K + và các ion nitrat NO3−, và do đó là một nitrat kim loại kiềm. Nó xuất hiện trong tự nhiên dưới dạng khoáng chất, niter (hoặc nitre ở Anh). Nó là một nguồn nitơ, và nitơ được đặt tên theo niter. Kali nitrat là một trong một số hợp chất chứa nitơ được gọi chung là Saltpetre (hoặc Saltpeter ở Bắc Mỹ).

Các ứng dụng chính của nitrat kali là trong phân bón, loại bỏ gốc cây, thuốc phóng tên lửa và pháo hoa. Nó là một trong những thành phần chính của thuốc súng (bột đen). Trong thịt đã qua chế biến, kali nitrat phản ứng với hemoglobin và myoglobin tạo ra màu đỏ.

Kali nitrat có cấu trúc tinh thể trực thoi ở nhiệt độ phòng, chuyển thành hệ tam giác ở 129 ° C (264 ° F).

 

Potassium nitrate

 

Kali nitrat hòa tan vừa phải trong nước, nhưng độ hòa tan của nó tăng lên theo nhiệt độ. Dung dịch nước gần như trung tính, có pH 6,2 ở 14 ° C (57 ° F) đối với dung dịch bột thương mại 10%. Nó không hút ẩm cao, hấp thụ khoảng 0,03% nước ở độ ẩm tương đối 80% trong vòng 50 ngày. Nó không hòa tan trong rượu và không độc; nó có thể phản ứng bùng nổ với các chất khử, nhưng nó không tự phát nổ.

Potassium nitrate gồm 100% dinh dưỡng đa lượng. Nó bao gồm kali ở dạng cation (K+) và anion nitrat (NO3-), với tỷ lệ N-P-K phân tích là 13-0-46. (13% N tương đương với 62% NO3- và 46% K2O tương đương với 38% K+, tổng hợp lên đến 100% KNO3). Kali nitrat là loại phân bón duy nhất cung cấp toàn bộ là dinh dưỡng dạng đa lượng, gần như cao nhất trong thành phần của bất kỳ các công thức phân bón nào khác.

Potassium nitrate được hấp thụ hiệu quả. Các tác dụng hỗ trợ giữa K+ và NO3- tạo điều kiện cho sự hấp thu của cả hai ion này dễ dàng bằng rễ cây. Ngoài ra, ái lực giữa nitrate tích điện âm và kali tích điện dương ngăn cản sự hấp phụ của các hạt đất, làm cho nó duy trì cho cây trồng trong thời gian dài hơn.

Kali nitrat đã là một thành phần phổ biến của thịt muối từ thời cổ đại hoặc thời Trung cổ. Việc sử dụng nitrat được áp dụng rộng rãi gần đây hơn và có liên quan đến sự phát triển của chế biến thịt quy mô lớn.  Việc sử dụng kali nitrat hầu hết đã bị ngừng vì cho kết quả chậm và không phù hợp so với các hợp chất natri nitrit như "bột Praha" hoặc "muối đóng rắn" màu hồng. Mặc dù vậy, kali nitrat vẫn được sử dụng trong một số ứng dụng thực phẩm, chẳng hạn như xúc xích Ý, giăm bông sấy khô, thịt nguội, và (ở một số quốc gia) trong nước muối được sử dụng để làm thịt bò bắp (đôi khi cùng với natri nitrit). Khi được sử dụng làm phụ gia thực phẩm ở Liên minh Châu Âu, hợp chất này được gọi là E252; nó cũng được chấp thuận để sử dụng làm phụ gia thực phẩm ở Hoa Kỳ và Úc và New Zealand (nơi nó được liệt kê theo INS số 252).

Được sử dụng trong một số loại kem đánh răng dành cho răng nhạy cảm. Gần đây, việc sử dụng kali nitrat trong kem đánh răng để điều trị răng nhạy cảm đã tăng lên.

Trong lịch sử được sử dụng để điều trị bệnh hen suyễn. Được sử dụng trong một số loại kem đánh răng để giảm các triệu chứng hen suyễn.

Được sử dụng ở Thái Lan như thành phần chính trong viên thận để làm giảm các triệu chứng của viêm bàng quang, viêm tiểu khung và viêm niệu đạo.

Chống huyết áp cao và từng được sử dụng làm thuốc hạ huyết áp.

Hoạt động như một chất tẩy rửa nhôm.

Thành phần (thường khoảng 98%) của một số sản phẩm loại bỏ gốc cây. Nó làm tăng tốc độ phân hủy tự nhiên của gốc cây bằng cách cung cấp nitơ cho các loại nấm tấn công gỗ của gốc cây.

Trong xử lý nhiệt kim loại như một bể muối nóng chảy ở nhiệt độ trung bình, thường kết hợp với natri nitrit. Một bồn tắm tương tự được sử dụng để tạo ra lớp hoàn thiện màu xanh / đen bền thường thấy trên súng cầm tay. Chất lượng oxy hóa, khả năng hòa tan trong nước và chi phí thấp khiến nó trở thành một chất ức chế gỉ ngắn hạn lý tưởng.

Là nguồn cung cấp các ion kali để trao đổi với các ion natri trong thủy tinh được tăng cường hóa học.

Đánh giá & Bình luận

Chia sẻ nhận xét của bạn về Potassium Nitrate

Cung cấp thông tin cá nhân

0 bình luận:

Sản phẩm vừa xem

Cung cấp thiết bị y tế, vật tư y tế LỘC PHÁT

LỘC PHÁT cung cấp chính hãng các máy móc và vật tư y tế của hơn 10 thương hiệu trên toàn thế giới như Teco (Mỹ), Mindray (Trung Quốc), Omron (Nhật Bản),.. chúng tôi tin tưởng vào những giá trị tích cực mang tới cho người bệnh và sức khỏe cộng đồng.

Trong thời gian qua, trân trọng sứ mệnh mang đến những sản phẩm y tế chất lượng tốt nhất để phục vụ nhu cầu của khách hàng, hỗ trợ đội ngũ y bác sĩ tại các bệnh viện, cán bộ và nhân viên Toàn Thắng luôn không ngừng nâng cao dịch vụ tư vấn, tận tình hỗ trợ cho từng sản phẩm bán ra.

Vì vậy, đến với chúng tôi, quý khách hàng sẽ hoàn toàn yên tâm với dịch vụ vượt trội và sự đa dạng về sản phẩm:
✔ Giá thành sản phẩm phù hợp. ✔ Hướng dẫn sử dụng, chế độ bảo hành chu đáo. ✔ Giao hàng nhanh chóng trên toàn quốc.

Sức khỏe của bạn - Thành tựu của chúng tôi !!!