Natri Hydroxit

Natri hydroxit đôi khi được gọi là xút hoặc dung dịch kiềm. Nó là một thành phần phổ biến trong chất tẩy rửa và xà phòng. Khoảng 56% natri hydroxit được sản xuất được sử dụng trong công nghiệp, với 25% NaOH được sử dụng trong công nghiệp giấy.
Đánh giá:
Lượt xem: 1112

Giá bán

Liên hệ

Tiết kiệm
=

Chọn số lượng: Còn hàng
UY TÍN HÀNG ĐẦU GIÁ CẢ CẠNH TRANH GIAO HÀNG TOÀN QUỐC THANH TOÁN KHI NHẬN HÀNG

Hotline: 097 128 3878 (8h00 đến 21h)

Call/Zalo: 097 128 3878

Địa chỉ: 158 TL 41, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Làm việc: Từ 8h00 đến 21h00 (Thứ 2 đến CN)

Giới thiệu

Natri hydroxit đôi khi được gọi là xút hoặc dung dịch kiềm. Nó là một thành phần phổ biến trong chất tẩy rửa và xà phòng. Ở nhiệt độ thường, natri hiđroxit là chất rắn màu trắng, không mùi. Natri hiđroxit lỏng không màu, không mùi. Nó có thể phản ứng mạnh với axit mạnh và với nước. Natri hydroxit có tính ăn mòn. NaOH có thể phản ứng với hơi ẩm từ không khí và có thể tạo ra nhiệt khi nó hòa tan. Nhiệt lượng này có thể đủ để gây ra hỏa hoạn nếu nó ở gần các vật liệu dễ cháy.

Natri hydroxit rất hữu ích cho khả năng biến đổi chất béo. Nó được sử dụng để làm xà phòng và là thành phần chính trong các sản phẩm gia dụng như chất tẩy rửa cống rãnh. Natri hydroxit thường được bán ở dạng tinh khiết dưới dạng viên nhỏ màu trắng hoặc dưới dạng dung dịch trong nước.

Một số công dụng của natri hydroxit là gì?

Natri hydroxit được sử dụng trong xà phòng thanh và chất tẩy rửa. Sodium Hydroxide cũng được sử dụng như một chất tẩy rửa cống để thông tắc đường ống.

 

Natri hydroxit

 

Khoảng 56% natri hydroxit được sản xuất được sử dụng trong công nghiệp, với 25% NaOH được sử dụng trong công nghiệp giấy. Một số ứng dụng khác bao gồm sản xuất pin nhiên liệu, để chữa bệnh thực phẩm, loại bỏ da khỏi rau quả để đóng hộp, chất tẩy trắng, chất tẩy rửa cống rãnh, chất tẩy rửa lò nướng, xà phòng, chất tẩy rửa, làm giấy, tái chế giấy, chế biến quặng nhôm, lớp phủ oxit, xử lý vải bông, muối chua , thuốc giảm đau, thuốc chống đông máu để ngăn ngừa cục máu đông, thuốc giảm cholesterol, và điều trị nước.

Ở nhiệt độ phòng, natri hiđroxit là chất rắn không mùi kết tinh màu trắng có khả năng hút ẩm từ không khí. Nó là một chất được sản xuất. Khi hòa tan trong nước hoặc trung hòa với axit, nó giải phóng nhiệt đáng kể, có thể đủ để đốt cháy các vật liệu dễ cháy. Natri hydroxit rất ăn mòn. Nó thường được sử dụng ở dạng rắn hoặc dung dịch 50%. Các tên thông thường khác bao gồm xút ăn da và dung dịch kiềm. Natri hydroxit được sử dụng để sản xuất xà phòng, rayon, giấy, chất nổ, thuốc nhuộm và các sản phẩm dầu mỏ. Nó cũng được sử dụng trong xử lý vải bông, giặt và tẩy trắng, làm sạch và xử lý kim loại, phủ oxit, mạ điện và chiết xuất điện phân. Nó thường có mặt trong các chất tẩy rửa cống và lò nướng thương mại.

Natri hydroxit trở nên rất kiềm khi hòa tan trong nước, vì vậy nó được sử dụng để trung hòa sự mất cân bằng pH axit gây ra bởi các hóa chất khác được sử dụng trong hầu hết các loại kem đánh răng.

Natri Hydroxit trong Sản phẩm Làm sạch & Khử trùng

Natri hydroxit được sử dụng để sản xuất xà phòng và nhiều loại chất tẩy rửa dùng trong gia đình và các ứng dụng thương mại. Thuốc tẩy clo được sản xuất bằng cách kết hợp clo và natri hydroxit. Chất tẩy rửa cống có chứa natri hydroxit chuyển đổi chất béo và dầu mỡ có thể làm tắc nghẽn đường ống thành xà phòng, hòa tan trong nước.

Natri Hydroxit trong Dược phẩm & Thuốc

Natri hydroxit được sử dụng để giúp sản xuất nhiều loại thuốc và dược phẩm, từ thuốc giảm đau thông thường như aspirin, đến thuốc chống đông máu có thể giúp ngăn ngừa cục máu đông, đến thuốc giảm cholesterol.

Natri Hydroxit trong Năng lượng

Trong lĩnh vực năng lượng, natri hydroxit được sử dụng trong sản xuất pin nhiên liệu. Tế bào nhiên liệu hoạt động giống như pin để sản xuất điện một cách sạch sẽ và hiệu quả cho một loạt các ứng dụng, bao gồm cả giao thông vận tải; xử lý vật liệu; và các ứng dụng điện dự phòng cố định, di động và khẩn cấp. Nhựa epoxy, được sản xuất bằng natri hydroxit, được sử dụng trong tuabin gió.

Natri Hydroxit trong Sản xuất Thực phẩm

Natri hydroxit được sử dụng trong một số ứng dụng chế biến thực phẩm, chẳng hạn như xử lý thực phẩm như ô liu hoặc giúp làm nâu bánh quy kiểu Bavaria, tạo cho chúng độ giòn đặc trưng của chúng. Natri hydroxit được sử dụng để loại bỏ vỏ của cà chua, khoai tây và các loại trái cây và rau quả khác để đóng hộp và cũng là một thành phần trong chất bảo quản thực phẩm giúp ngăn ngừa nấm mốc và vi khuẩn phát triển trong thực phẩm.

Natri Hydroxit trong Sản phẩm Gỗ & Giấy

Trong nhiều quy trình sản xuất giấy, gỗ được xử lý bằng dung dịch chứa natri sunfua và natri hydroxit. Điều này giúp hòa tan hầu hết các vật liệu không mong muốn trong gỗ, để lại xenlulo tương đối tinh khiết, tạo thành cơ sở của giấy. Trong quá trình tái chế giấy, natri hydroxit được sử dụng để tách mực ra khỏi sợi giấy cho phép các sợi giấy được tái sử dụng một lần nữa.

Natri hydroxit cũng được sử dụng để tinh chế nguyên liệu thô cho các sản phẩm gỗ như tủ và đồ nội thất cũng như tẩy trắng và làm sạch gỗ.

Natri hiđroxit có phải là muối không?

Natri hydroxit có nguồn gốc từ nước muối (nước muối). Nó được sản xuất phổ biến nhất bằng cách điện phân nước muối, một dung dịch muối ăn (NaCl). Trong quá trình này, nước (H20) bị khử thành khí hydro (H) và ion hydroxit (OH). Các ion hydroxit liên kết với natri để tạo thành natri hydroxit (NaOH).

Đánh giá & Bình luận

Chia sẻ nhận xét của bạn về Natri Hydroxit

Cung cấp thông tin cá nhân

0 bình luận:

Sản phẩm vừa xem

Cung cấp thiết bị y tế, vật tư y tế LỘC PHÁT

LỘC PHÁT cung cấp chính hãng các máy móc và vật tư y tế của hơn 10 thương hiệu trên toàn thế giới như Teco (Mỹ), Mindray (Trung Quốc), Omron (Nhật Bản),.. chúng tôi tin tưởng vào những giá trị tích cực mang tới cho người bệnh và sức khỏe cộng đồng.

Trong thời gian qua, trân trọng sứ mệnh mang đến những sản phẩm y tế chất lượng tốt nhất để phục vụ nhu cầu của khách hàng, hỗ trợ đội ngũ y bác sĩ tại các bệnh viện, cán bộ và nhân viên Toàn Thắng luôn không ngừng nâng cao dịch vụ tư vấn, tận tình hỗ trợ cho từng sản phẩm bán ra.

Vì vậy, đến với chúng tôi, quý khách hàng sẽ hoàn toàn yên tâm với dịch vụ vượt trội và sự đa dạng về sản phẩm:
✔ Giá thành sản phẩm phù hợp. ✔ Hướng dẫn sử dụng, chế độ bảo hành chu đáo. ✔ Giao hàng nhanh chóng trên toàn quốc.

Sức khỏe của bạn - Thành tựu của chúng tôi !!!